Các khóa tập huấn

Triển khai nâng cao năng lực giảng viên trường đại học sư phạm trong chương trình ETEP

Trong hai ngày 22 và 24/11/2018, thực hiện Chương trình Phát triển các trường sư phạm để nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông (ETEP) , được sự cho phép của trường ĐHSP Hà Nôi, Trung tâm Nghiên cứu và phát triển NVSP tổ chức hội thảo Tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy đại học..

 

Trung tâm Nghiên cứu và phát triển NVSP  tổ chức hội thảo Tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy đại học,   với các nội dung cơ bản bao gồm:

-       Giới thiệu mô hình dạy học lớp học đảo ngược – Flipped Classroom.

-       Công cụ tạo bài kiểm tra nhanh và đặt chế độ tự chấm điểm.

-       Công cụ tạo bài giảng điện tử đơn giản và chia sẻ nhanh tới sinh viên.

-       Công cụ thu thập ý kiến thảo luận nhanh.

-       Công cụ hỗ trợ tổ chức hoạt động yêu cầu sinh viên ghi hình và nộp video clip.

Tập huấn ứng dụng phần mềm định tính NVIVO trong nghiên cứu khoa học, ngày 24/11/2018.


Chương trình tập huấn thu hút sự quan tâm và đáp ứng mong đợi của học viên.

Gần 400 đại biểu là những cán bộ giảng viên đến từ các khoa trong trường tham dự hai hội thảo tập huấn tại phòng 804 D3. Lần đầu tiên, Trung tâm NC&PT Nghiệp vụ sư phạm sử dụng kỹ thuật truyền hình trực tuyến có tương tác các nội dung hội thảo tập huấn từ phòng 804 D3 sang các phòng 805, 806 và 807 D3.

Chương trình tập huấn nhằm giúp các giảng viên áp dụng các ứng dụng và phần mềm trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Đây là tiền đề quan trọng để thúc đẩy công tác bồi dưỡng thường xuyên, phát triển đội ngũ giảng viên của trường Sư phạm, đáp ứng hiệu quả yêu cầu đổi mới giáo dục.


Học viên học tập trực tuyến tại P807

Phần mềm NVIVO là một trong những phần mềm hữu ích hiện nay đang được vận dụng trong xử lý số liệu định tính. Những công cụ này đã tiếp cận được chuẩn quốc tế, cập nhật những vấn đề trong đổi mới phương pháp dạy học có ứng dụng công nghệ thông tin và phục vụ nghiên cứu khoa hoc của giảng viên tại trường ĐHSP Hà Nội.


Học viên trong buổi tập huấn NVIVO

Tới đây, tiếp theo thành công của các hội thảo tập huấn, chương trình tập huấn tiếp tục được nhân rộng và triển khai ở rộng hơn với mức độ nội dung được nâng cao.

Bài và Ảnh: Trung tâm NC&PT Nghiệp vụ sư phạm

 

Publish: 12/4/2018 - Views: 455 - Lastest update: 12/4/2018 10:42:14 AM
Related
Lượt truy cập
Online:
Total visit: