Các khóa tập huấn

Tập huấn về phương pháp giảng dạy đại học tiên tiến cho giảng viên, cán bộ quản lý (Flipped Teaching Course)

Từ ngày 02/7/2018 đến 13/7/2018, trong khuôn khổ thoả thuận tài trợ của Dự án hỗ trợ xây dựng năng lực số VIE1188811/GA/021- HNUE giữa FCB và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường ĐHSP Hà Nội, Ban quản lý dự án đã tổ chức khoá đào tạo về Phương pháp giảng dạy đại học tiên tiến (Flipped Teaching Course) cho giảng viên và cán bộ quản lý của nhà trường tại P804, 805 nhà D3 – Trung tâm NC và PT NVSP.

Nhằm giúp giảng viên và cán bộ quản lý nhà trường tiếp cận với xu thế mới về phương pháp dạy học trong kỷ nguyên kết nối, Trường ĐHSP, Ban quản lý dự án đã tổ chức khoá tập huấn về Phương pháp giảng dạy đại học tiên tiến cho giảng viên và cán bộ quản lý của các đơn vị trong toàn trường. Khoá tập huấn bao gồm ba phần: phần học tập online, phần học tập trực tiếp với sự hướng dẫn của giảng viên từ đại học Artevelde – Bỉ  và phần thực hành sau khoá học online. Trong khoá tập huấn, giảng viên được trang bị một số mô hình giảng viên dạy trực tuyến đã và sẽ được ứng dụng trong đào tạo và bồi dưỡng giáo viên như: Mô hình E-learning (đây là mô hình hệ thống quản lý qua mạng); mô hình B-learning (mô hình dạy học kết hợp hình thức học tập trên lớp với hình thức học hợp tác qua mạng máy tính và tự học); mô hình ứng dụng kỹ thuật hội thảo truyền hình (là dịch vụ cho phép nhiều người hội thảo từ xa, với sự xuất hiện của hình ảnh và âm thanh từ một người đến những người còn lại); Mô hình 4.0 là mô hình giáo dục thông minh, liên kết chủ yếu giữa các yếu tố nhà trường - nhà quản lý - nhà doanh nghiệp, tạo điều kiện cho việc đổi mới, sáng tạo và năng suất lao động trong xã hội tri thức; các kỹ thuật dạy học trong lớp học đảo ngược từ thiết kế khung chương trình của khoá học đến triển khai cụ thể với các kỹ thuật chi tiết đến từng hoạt động; phát triển các kỹ năng của thế kỷ XXI từ định nghĩa đến mô tả các hoạt động thể hiện các kỹ năng đó trong khoá học...

60 học viên được Ban giám hiệu và Ban quản lý dự án lựa chọn đã học tập theo nhóm để xây dựng đề cương nghiên cứu khoa học về ứng dụng nội dung được học vào công tác giảng dạy tại đơn vị của nhóm mình. Sau khoá tập huấn, đề cương sẽ được đánh giá và tổ chức Seminar.

Đây là hoạt động bổ ích để kết nối giảng viên, cán bộ quản lý trong toàn trường; đồng thời, trang bị những cách tiếp cận mới trong dạy học ở bậc đại học giúp quá trình daỵ học  ở bậc đại học đạt hiệu quả cao hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh của khoá tập huấn:

Giáo sư Lut De Jaegher đang hướng dẫn giảng viên những vấn đề cơ bản về phương pháp dạy học hiệu quả

Giảng viên thực hành những nội dung được hướng dẫn tại P804 và 805 D3

Tin bài: Ban Tổ chức

Ảnh: Đức Dũng - Trung tâm NVSP


Publish: 7/17/2018 - Views: 446 - Lastest update: 7/17/2018 10:41:42 PM
Related
Lượt truy cập
Online:
Total visit: