Tin tức - Sự kiện

Thư Thầy Hiệu Trưởng gửi Sinh viên, Học viên trường Đại học sư phạm Hà Nội

“Các em sinh viên, học viên, học sinh yêu quý!

Có lẽ chưa bao giờ thầy trò mình phải trải qua những biến cố như thời gian vừa qua. Hi vọng chúng ta đừng bao giờ gặp phải những sự cố thế này lần nữa. Tuy nhiên, việc này một phần phụ thuộc chúng ta.

Thế giới và cả nước ta đã gồng mình để đẩy lùi dịch bệnh. Với nỗ lực vượt bậc của toàn xã hội, tình hình dịch bệnh ở nước ta đã được kiểm soát. Tuy nhiên nguy cơ vẫn tiềm ẩn, vì vậy, mỗi chúng ta không thể lơ là, chủ quan được các em ạ.

Trong bối cảnh dịch bệnh nguy hiểm như thế. Nhiều nghĩa cử cao đẹp vốn tiềm ẩn, tinh thần nhường cơm sẻ áo cho bà con đã được nhân lên. Chúng ta biết ơn các cô chú y, bác sỹ, y tá; các anh bộ đội Cụ Hồ đã quên mình vì sức khoẻ và an toàn cho mỗi người dân. 

Đây là dịp chúng ta tự soi lại mình; đâu đó còn sót lại những vị kỷ, những đòi hỏi quá cá nhân cũng nên xem lại  để thay đổi phải không các em?
Bệnh tật nguy hiểm không tha cho một ai cả. Vì vậy, lo cho mình và lo cho cộng đồng  bằng cách tuân thủ tốt và động viên những người xung quanh thực hiện tốt các hướng dẫn của các cấp, của Bộ Y tế là tình cảm, là trách nhiệm của mọi người, trong đó có thầy trò mình.

Trong nhiều khó khăn, nhưng chúng ta không thể trì hoãn các hoạt động dạy và học khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát cơ bản. Tức là chúng ta vừa phòng, chống dịch; vừa phải tổ chức dạy và học. 

Ngày mai , 30/4, đất nước kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Các em hãy nhớ rằng, trong kháng chiến, các thế hệ cha anh vừa phải chống giặc, vừa phải tăng gia sản xuất, xây dựng đất nước; phải đồng hành cả hai nhiệm vụ để cuộc kháng chiến thành công; để Nam Bắc qui về một mối. Bài học này thật giá trị cho hoàn cảnh hiện nay các em ạ.

Thời gian qua, mặc dù khó khăn, các em đã thích ứng với học tập qua mạng. Thầy chia sẻ với một số em vì điều kiện mạng chưa có nên chưa tham gia học được. Nhà trường sẽ tạo điều kiện cho các em.
Thời gian qua, các em cũng có điều kiện để gần gũi gia đình, người thân; gắn kết bền chặt hơn tình cảm gia đình. Một số em do điều kiện đã ở lại kí túc xá và rất chăm chỉ học tập.

Sang tuần, thầy mời các em quay lại trường nhé. Thầy trò mình gặp nhau, trở lại với công việc quan trọng của mình.

Các em nhớ lên lịch trình để không bị động về tàu xe, lo bảo vệ an toàn cho mình trên đường đi; về kí túc xá, nhà trọ chú ý vệ sinh và không chủ quan thực hiện phòng chống dịch; khoan hãy tụ tập thăm thú bạn bè. Cái này là đáng lưu ý đây.
Khi lên giảng đường các em nhớ đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay. 

Nhà trường đã chuẩn bị những điều kiện an toàn nhất có thể để đón các em. 

Các em nói chuyện để cha mẹ, ông bà yên tâm nhé.
Thầy đã nhờ các cô chú trồng một luống hồng thật đẹp trước đài phun nước để đón các em.

Hẹn gặp các em.
Thầy Minh”

Publish: 4/29/2020 - Views: 241 - Lastest update: 4/29/2020 7:52:00 PM
Related
Lượt truy cập
Online:
Total visit: