Tin tức - Sự kiện

TRUNG TÂM NC & PT NGHỆP VỤ SƯ PHẠM “GÂY SỐT” VỚI TÂN SINH VIÊN K67 QUA CHƯƠNG TRÌNH “SỨ MỆNH NGƯỜI THẦY”

Thực hiện Công văn số 333/BGDĐT-CTHSSV ngày 02/8/2017 của Bộ GD & ĐT về việc tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân – học sinh, sinh viên” năm học 2017 – 2018, từ ngày 28 đến ngày 29/8/2017, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã triển khai công tác này cho hơn 2.000 tân sinh viên năm thứ nhất (Khóa 67) của các đơn vị trong toàn trường tại Nhà Thể thao đa năng. Phòng Công tác Chính trị - Học sinh, sinh viên được Nhà trường giao làm đối mối, phối hợp với các đơn vị như khoa Lý luận Chính trị - Giáo dục Công dân, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nghiệp vụ Sư phạm…Tham gia vào hoạt động quan trọng mang tính định hướng nghề nghiệp này, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nghiệp vụ Sư phạm đã có buổi giới thiệu ấn tượng về Chương trình “Sứ mệnh người Thầy” (số 1) cho các tân sinh viên, do PGS.TS Nguyễn Mạnh Hưởng – Phó Giám đốc Trung tâm trình bày.

Sau phần “Khởi động” chào hỏi làm quen hào hứng với kĩ thuật “4S” (Smile, See the eyes, Say your name, Shake the hand), các sinh viên cùng tham gia trả lời bảng hỏi và bày tỏ nguyện vọng thông qua “Kĩ thuật KWLH”, trong đó có hai câu hỏi: 1). Em đã biết gì về Chương trình “Sứ mệnh người Thầy?” của Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển  Nghiệp vụ Sư phạm? 2). Em có mong muốn, đề xuất gì cho Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Nghiệp vụ Sư phạm nếu được tham gia chương trình này?

Các sinh viên hăng hái, nhiệt tình trả lời câu hỏi và bày tỏ nguyện vọng với Trung tâm, nhưng chưa có kĩ năng trình bày báo cáo. Ngay sau đó, các em được PGS.TS Nguyễn Mạnh Hưởng chia sẻ kĩ thuật báo cáo “5 xin” (Xin chào, Xin phép, Xin lỗi, Xin góp ý, Xin cảm ơn), đồng thời được trải nghiệm tại chỗ thông qua hoạt động.

Sau khi chia sẻ về những danh hiệu cao quý, về những vinh quang của “nghề trồng người” được xã hội tôn vinh, PGS.TS Nguyễn Mạnh Hưởng tiếp tục yêu cầu sinh viên cùng suy ngẫm và trả lời câu hỏi: “Sứ mệnh người Thầy” là gì? Các bạn sẽ phải học nghề như thế nào để sau này hành nghề? Đồng thời, mỗi sinh viên tự mình phác họa trên tờ giấy A4 về chân dung nhà giáo tương lai của mình, về những phẩm chất và năng lực mỗi giáo viên cần phải chuẩn bị để đáp ứng tốt yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục Việt Nam.

Khi phác họa về chân dung nhà giáo tương lai và những phẩm chất, năng lực cần phải chuẩn bị, các tân sinh viên gặp khó khăn và mong muốn được Nhà trường có những kế hoạch, định hướng giúp đỡ để các em rèn luyện. Đoán được mong muốn, đề xuất của sinh viên, PGS.TS Nguyễn Mạnh Hưởng đã giới thiệu tên các chương trình rèn luyện năng lực sư phạm do Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nghiệp vụ Sư phạm tổ chức, sẽ đồng hành cùng sinh viên trong suốt 4 năm học nghề.

Kết thúc chương trình “Sứ mệnh người Thầy”, sinh viên rất thích thú, hào hứng với kĩ thuật tổng kết “321”: mỗi người tự viết ra 03 điều tâm đắc nhất đã thu hoạch được trong buổi học, 02 điều muốn chia sẻ và 01 đề xuất cho Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nghiệp vụ Sư phạm.

Buổi giới thiệu về Chương trình “Sứ mệnh người Thầy” (số 1) đã trang bị cho tân sinh viên K67 nhiều kĩ năng bổ ích và để lại những ấn tượng tốt đẹp. Các em đều mong chờ sẽ sớm được tham gia nhiều buổi bồi dưỡng do Trung tâm tổ chức.

Dưới đây là một số hình ảnh của Chương trình “Sứ mệnh người Thầy”


PGS.TS Nguyễn Mạnh Hưởng làm nóng Nhà Thể thao đa năng trong phần “Khởi động”

chào hỏi làm quen với kĩ thuật “4S” (Smile, See the eyes, Say your name, Shake the hand)


PGS.TS Nguyễn Mạnh Hưởng chia sẻ kĩ thuật “5 xin” cho các tân sinh viên 
trong quá trình báo cáo (Xin chào, Xin phép, Xin lỗi, Xin góp ý, Xin cảm ơn) Hình ảnh trao đổi, hỏi – đáp với tân sinh viên: “Sứ mệnh người Thầy” là gì? 
Các bạn sẽ phải học nghề như thế nào để sau này hành nghề?Sinh viên K67 (Khoa Toán) hăng hái phát biểu ý kiến về “Sứ mệnh người Thầy”


Các chương trình rèn luyện năng lực sư phạm do Trung tâm Nghiên cứu 
và Phát triển Nghiệp vụ Sư phạm tổ chức và cùng đồng hành, chia sẻ với sinh viênThông tin của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nghiệp vụ Sư phạm
chia sẻ với các tân sinh viên K67 để phục vụ việc giải đáp thắc mắc hoặc góp ý

Trung tâm NC & PT Nghiệp vụ sư phạm

 


 

Publish: 8/30/2017 - Views: 1727 - Lastest update: 8/30/2017 4:18:45 PM
Related
Lượt truy cập
Online:
Total visit: