Tin tức - Sự kiện

Đăng kí Phòng rèn luyện Thuyết trình - Trình bày bảng - Giảng tập ở Trung tâm NC & PT Nghiệp vụ sư phạm

Một trong nhiều nhiệm vụ của Trung tâm nghiên cứu và phát triển nghiệp vụ sư phạm là: "Cung cấp cơ sở vật chất và nhân lực để các đơn vị thuộc trường triển khai thực hiện việc rèn luyện cho sinh viên các kỹ năng có tính đặc thù với từng ngành/khoa". Thực hiện nhiệm vụ này, trong các năm qua, Trung tâm đã tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên sử dụng các phòng nghiệp vụ sư phạm để tự rèn luyện thuyết trình, trình bày bảng và giảng tập theo các yêu cầu của các học phần, hoạt động đào tạo, bồi dưỡng thuộc Khối Năng lực sư phạm. Sinh viên một số khoa đã tự rèn luyện chăm chỉ tại Trung tâm, nhưng thường không có kế hoạch luyện tập từ trước. Một số khoa chưa có sinh viên chủ động tự rèn luyện tại các phòng nghiệp vụ ở Trung tâm. Do vậy, từ năm nay, việc đăng kí tự luyện tập tại các phòng NVSP được quy trình hóa và tuyên truyền rõ hơn tới các đơn vị và tới sinh viên trong toàn trường.

Trung tâm NC & PT nghiệp vụ sư phạm đã được Nhà trường trang bị nhiều phương tiện, thiết bị (máy chiếu, máy quay, hệ thống âm thanh, gương cỡ lớn, các loại bảng, bàn ghế...) cho các phòng tiêu chuẩn phục vụ luyện tập thuyết trình, trình bày bảnggiảng tập. Để nâng cao tần suất hoạt động của các phòng luyện tập mẫu này, để việc sắp xếp lịch luyện tập cho sinh viên các khoa không bị chồng chéo, Trung tâm Nghiệp vụ Sư phạm đề xuất và áp dụng Quy trình đăng kí lịch luyện tập như sau:

- Bước 1: Đại diện lớp viết đơn theo Mẫu đăng kí mượn phòng và gửi qua email: ttnghiepvusupham@hnue.edu.vn 1 tuần trước ngày đăng kí luyện tập để được sắp xếp lịch.

- Bước 2: Sinh viên in đơn đăng kí (sau khi đã được Trung tâm xác nhận lịch qua email), xin ý kiến của Ban Chủ nhiệm khoa.

- Bước 3: Nộp đơn đăng kí đã có chữ kí xác nhận của ban chủ nhiệm khoa cho Trung tâm khi lên nhận phòng và các thiết bị phục vụ luyện tập.

Dưới đây là các hình ảnh về các phòng tiêu chuẩn phục vụ luyện tập thuyết trình, trình bày bảng và giảng tập.

Các phòng NVSP có không gian rộng, với đầy đủ bàn ghế, có thể di chuyển linh hoạt tùy theo mỗi hình thức dạy học (thuyết trình, hoạt động nhóm, hoạt động cá nhân)   

Gương lớn ở phía dưới giúp sinh viên (đang luyện thuyết trình - giảng tập) nhìn thấy tư thế, điệu bộ của bản thân, từ đó, có những điều chỉnh ngay trong quá trình luyện tập

 

Phòng nghiệp vụ đón ánh sáng tự nhiên vào những ngày nắng đẹp. Phòng nghiệp vụ có hệ thống chiếu sáng tiêu chuẩn, đảm bảo ánh sáng trong những ngày tối trời. Sinh viên luôn được rèn luyện trong điều kiện ánh sáng tốt.

Các phòng được trang bị nhiều loại bảng, treo ở độ cao phù hợp - phục vụ rèn luyện kĩ năng trình bày bảng và giảng tập

Sinh viên có thể tập giảng với bảng, phấn hoặc phối hợp với các phương tiện trình chiếu và hệ thống âm thanh hiện đại.

Tin bài: Trung tâm NC & PT Nghiệp vụ sư phạm

 

 

 

 

 

Publish: 11/6/2017 - Views: 3071 - Lastest update: 11/6/2017 8:53:19 PM
Related
Lượt truy cập
Online:
Total visit: