Tin tức - Sự kiện

Sinh viên ĐHSP Hà Nội sôi nổi rèn luyện nghiệp vụ trong Tuần lễ Nghiệp vụ sư phạm

Tuần lễ Nghiệp vụ sư phạm (NVSP) của Trường ĐHSP Hà Nội đã và đang diễn ra sôi nổi ở các khoa trong toàn trường. Với mục đích giáo dục tình yêu nghề và góp phần nâng cao kĩ năng nghề nghiệp cho sinh viên, Tuần lễ NVSP thu hút 100% sinh viên các khoa tham gia rèn luyện kĩ năng nghề nghiệp. Tuần lễ NVSP cũng tạo không khí ngày hội đặc trưng của trường sư phạm so với các trường đại học khác trong dịp kỉ niệm Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tuần lễ NVSP năm nay, có nhiều nét đổi mới.

Về mặt tổ chức

Hoạt động rèn luyện và thi nghiệp vụ được tổ chức phân tầng: cấp lớp, cấp khoa, và cấp trường. Trong đó, ưu tiên thời lượng, nguồn lực cho các hoạt động rèn luyện và thi cấp lớp, cấp khoa, gắn với đặc trưng của từng chuyên ngành đào tạo, bao gồm cả các chuyên ngành ngoài sư phạm.

Các hoạt động thi cấp Trường chủ yếu tập trung vào nội dung NVSP chung nhất (giáo viên môn nào cũng cần có) và nhằm:

  • Tạo môi trường giao lưu giữa sinh viên các khoa;
  • Giáo dục lịch sử, giá trị truyền thống, sứ mệnh và tầm nhìn của Trường ĐHSP Hà Nội;
  • Hướng sự quan tâm sinh viên với những vấn đề nóng hổi của thời đại, của đất nước và của ngành giáo dục.

Về nội dung

Các khoa chủ động lựa chọn các chủ đề rèn luyện - thi và điều chỉnh phương pháp rèn luyện/tiêu chí đánh giá thi sao cho gần gũi với thực tế dạy và học ở trường phổ thông, với hoạt động sư phạm của người giáo viên và cập nhật tinh thần đổi mới căn bản - toàn diện giáo dục.

Hội thi NVSP cấp Trường năm nay có một phần thi hoàn toàn mới: Thi Clip truyền thông. Phần thi này nhằm tăng cường sự hiểu biết của sinh viên về Trường ĐHSP Hà Nội nói chung và các khoa chuyên ngành của Nhà trường nói riêng. Với những hiểu biết này, mỗi sinh viên sẽ là những truyền thông viên tích cực của Trường ĐHSP Hà Nội. Mỗi khoa lập một đội thi gồm 05 sinh viên để xây dựng 01 clip truyền thông, có thời lượng không quá 3 phút và đảm bảo các tiêu chuẩn về thông điệp nội dung, ý tưởng sáng tạo, tính hấp dẫn/ hiện đại và chất lượng hình ảnh/ âm thanh.

Nội dung phần thi Sân khấu hóa được làm mới theo hướng:

  • Cập nhập nhiều câu hỏi hiểu biết về các vấn đề thời sự của đất nước và của ngành giáo dục;
  • Bổ sung nhiều câu hỏi tình huống xuất phát từ chính thực diễn giáo dục ở các trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT.

Những điều chỉnh trong Tuần NVSP nhằm hướng đến một tuần hoạt động thiết thực và bổ ích, thông qua đó bồi dưỡng tình yêu nghề và nâng cao kĩ năng nghề nghiệp cho sinh viên.

Một số hình ảnh về Hội thi NVSP cấp khoa của khoa Giáo dục Tiểu học và khoa Giáo dục Mầm non trong Tuần lễ NVSP năm 2017.

 

Phòng CTCT - HSSV

Ảnh: Khoa Giáo dục Tiểu học và khoa Giáo dục Mầm non

Publish: 11/25/2017 - Views: 781 - Lastest update: 11/25/2017 6:57:24 PM
Related
Lượt truy cập
Online:
Total visit: